top of page
banner dimao-09.webp
đặt hàng

Dimao trích doanh thu cùng xây dựng Thư viện Xanh cho học sinh trường vùng biên giới Quảng Bình

Giờ đây, các em học sinh trường Tiểu học Bãi Dinh đã có thư viện xanh khang trang, sạch đẹp, thoải mái lựa chọn và dễ dàng đọc sách cũng như vui chơi an toàn trong những ngày thời tiết khắc nghiệt của miền Trung.

Những ngày đầu tháng 12 vừa qua, chúng tôi đã có chuyến thiện nguyện tới xã Dân Hóa, một trong những xã khó khăn nhất của huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình – khu vực biên giới giáp với Lào. Nơi đây tập trung chủ yếu là người dân tộc Chứt và Bru Vân Kiều, bà con chủ yếu làm nông nghiệp, đời sống và việc học tập của con em còn nhiều thiếu thốn.

Cũng giống như nhiều đơn vị khác, khi chứng kiến cảnh thiên tai, bão lũ tàn phá miền Trung, Công ty Cổ phần Dược phẩm Quốc tế CTT Việt NamCông ty CP Prohealth Việt Nam đã trích một phần doanh thu, vận động sự đóng góp của các cá nhân trong công ty để hướng về miền Trung ruột thịt với tinh thần “tương thân tương ái”.


Đường về Dân Hoá sau đợt bão lũ kinh hoàng có nhiều điểm sạt lở, trời mưa thường xuyên nên khá trơn


Xã Dân Hoá là một trong những xã khó khăn nhất của huyện Minh Hoá

Qua tìm hiểu và kết nối với nhiều người, chúng tôi được biết ở các địa phương có khá nhiều đoàn thiện nguyện tới tặng quà là nhu yếu phẩm thiết yếu sau lũ. Chuyển hướng tới khu vực bị thiệt hại bởi bão lũ nhưng ít đơn vị tiếp cận hơn, chúng tôi nhận được sự kêu gọi xây dựng một Thư viện Xanh cho học sinh trường Tiểu học Bãi Dinh, xã Dân hoá, huyện Minh Hoá, tỉnh Quảng Bình.


Không khó để bắt gặp những ngôi nhà cũ kỹ, hở trước thiếu sau và không có gì giá trị như thế này

Trường Tiểu học Bãi Dinh gồm 5 điểm trường với 260 học sinh là người dân tộc Chứt và Bru Vân Kiều, sát với biên giới Việt – Lào. Riêng điểm trường Bãi Dinh, năm nào cũng bị ngập lụt, từ đầu năm 2020 đến nay đã bị ngập tới 5 lần. Trường chưa có thư viện xanh để học sinh có nơi đọc sách thoải mái.


Trường Tiểu học Bãi Dinh năm nào cũng ngập, riêng năm 2020 ngập lụt tới 5 lần

Thầy Hiệu trưởng Đinh Thanh Dũng vẫn ước mơ xây dựng 1 thư viện thân thiện để học sinh vừa có không gian đọc sách, vừa có chỗ để vui chơi trong những ngày nắng như đổ lửa hay mưa bão liên tục và thư viện đó đảm bảo không dễ hỏng hóc trong thời tiết khắc nghiệt của miền Trung. Và ước muốn ấy đã thành hiện thực. Thư viện rộng 135m2 đủ không gian cho các em đọc sách và vui chơi.


Thư viện thân thiện rộng tới 135m2, đủ chỗ cho các em đọc sách và vui chơi

“Giờ các em đã có một thư viện thân thiện, thoải mái lựa chọn và dễ dàng đọc sách, bồi đắp thêm tình yêu sách, trí thức và ước mơ. Tất cả các quyển sách đều được đặt trên kệ với vừa tầm với của các em, không qua nhiều quy trình mượn trả sách phức tạp. Các em có thể mượn sách đọc tại chỗ hoặc mang về nhà, các bậc phụ huynh có thể cùng đến đọc cùng với con, cả nhà cùng đọc sách” – thầy Dũng chia sẻ về thư viện mới.


Giám đốc Phạm Thế Hưng phát biểu tại lễ khánh thành Thư viện Xanh


Thầy Hiệu trưởng Đinh Thanh Dũng xúc động bày tỏ niềm hạnh phúc khi mong muốn xây dựng thư viện cho học trò thân yêu của mình trở thành hiện thực

Ngoài tài trợ toàn bộ kinh phí xây dựng Thư viện Xanh, đoàn chúng tôi mang đến cho các em nhỏ những đầu sách mới để phong phú thêm cho thư viện và xây dựng thêm 1 tủ thuốc y tế cho trường.


Thư viện với rất nhiều đầu sách hay, phù hợp, để ngang tầm với của các em học sinh

Hành trình về với Bãi Dinh là hành trình đầu tiên mang những tình cảm, yêu thương của tất cả mọi người về với Quảng Bình. Và là một hành trình với rất nhiều cảm xúc đọng lại trong tất cả những thành viên trong đoàn.

Là những niềm vui, hạnh phúc thực sự khi chứng kiến sự háo hức của các em nhỏ bên những cuốn sách mới và những nụ cười hân hoan của các thầy cô Trường Tiểu học Bãi Dinh (xã Dân Hóa, huyện Minh Hóa, Quảng Bình) bên thư viện mới thân thiện, khang trang, rộng rãi…

Là những xúc động, xót xa trước sự khó khăn của bà con nơi đây – những ngôi nhà sàn cũ kỹ không có gì giá trị. Những em nhỏ đôi bàn tay đen nhẻm, đôi chân không một chiếc tất giữa tiết trời vùng biên lạnh giá.

Các em học sinh háo hức với thư viện xanh, cùng nhau lựa sách để đọc

Bé gái chăm chú bên tờ báo nhi đồng mà đoàn chúng tôi mang tới

Là cảm phục trước tình yêu nghề của các thầy cô giáo. Những điểm trường nhỏ ngay sát biên giới Việt – Lào, rất xa khu vực trung tâm. Họ vẫn ngày ngày cần mẫn mang con chữ, giữ tình yêu đến lớp cho những em nhỏ dân tộc Chứt và Bru Vân Kiều. Chúng tôi biết, họ không chỉ đồng hành, vận động học sinh đến trường, trao cho các em kiến thức mà luôn tạo tình yêu đến lớp và luôn cố gắng xây dựng cho các em một môi trường học tốt nhất – những điều thật đáng trân trọng.

Là cảm giác muốn làm được thật nhiều điều ý nghĩa hơn nữa cho các em, cho thầy cô không chỉ riêng các điểm trường của trường Tiểu học Bãi Dinh, mà còn nhiều những vùng quê, những khu vực còn khó khăn khác trên dải đất chữ S này….


Lớp học đơn sơ của thầy cô giáo nơi vùng biên Dân Hoá

Xin được gửi lời CẢM ƠN TRÂN TRỌNG tới quý khách hàng đã luôn đồng hành cùng nhãn hàng Dimao Vitamin D3, Keovon Vitamin K2 – MK7, Gadopax Forte và rất nhiều sản phẩm khác của Công ty Cổ phần Dược phẩm Quốc tế CTT Việt Nam và Công ty CP Prohealth Việt Nam.

Đặc biệt, xin được cảm ơn tới tất cả khách hàng đã mua hàng trong tháng 11 vừa qua, mỗi một sản phẩm quý khách chọn mua đã góp phần trích 10.000đ để xây dựng Thư Viện Xanh cho các em nhỏ nơi vùng biên xa xôi của tỉnh Quảng Bình.

Đoàn tặng quà cho các em học sinh và thầy cô giáo trong trường

Sau khi hỏi thăm về các thầy cô trong trường, biết được hoàn cảnh của thầy Ngọc vô cùng khó khăn khi con đang phải chạy thận và mẹ già vừa mất, Giám đốc Phạm Thế Hưng đã tặng thầy một chút quà riêng.

Xin được cảm ơn tới tất cả các thành viên trong “ngôi nhà chung” CTT và Prohealth Việt Nam.

Tự đáy lòng, chúng tôi vô cùng trân trọng, biết ơn những tình cảm, sự tin tưởng của quý khách hàng thời gian qua và hy vọng tiếp tục nhận được sự đồng hành của quý khách hàng trong thời gian tới.

Chúng tôi tin tưởng rằng sẽ có thêm nhiều hành trình yêu thương như thế trên chặng đường sắp tới.

Một số hình khác về chuyến đi:


Đại diện Công ty Dược phẩm Quốc tế CTT Việt Nam và Công ty CP Prohealth Việt Nam chụp ảnh cùng thầy cô trong trường


Nụ cười hồn nhiên trên gương mặt các em học sinh
Các em học sinh đều là người dân tộc Chứt và Bru Vân Kiều, nhiều em được thầy cô vận động đến lớp đều đặn

Những đầu sách mới được CTT Việt Nam và Prohealth Việt Nam bổ sung vào thư viện xanh của trường để các em có thể khám phá nhiều điều thú vị khác


Cuốn sách “3 phút sơ cứu” được để trong Tủ thuôc y tế của nhà trường để thầy cô có thể đọc và nắm được các kiến thức sơ cứu cần thiết

Đại diện Công ty Cổ phần Dược phẩm Quốc tế CTT Việt Nam và Công ty CP Prohealth Việt Nam tặng quà cho các em học sinh và các thầy cô giáo trong trường Chụp ảnh kỷ niệm cùng các em học sinh

Chụp ảnh kỷ niệm cùng các em học sinh

Chỉ cần mưa nhỏ nhiều ngày là sân trường ướt sũng, không có chỗ chơi. Giờ đây có thư viện xanh mới, các em có thể vừa học vừa chơi

Dân Hoá là một trong những khu vực khó khăn nhất của huyện Minh Hoá

Những em nhỏ được mẹ đưa vào trường chơi, mong rằng lớn lên các em sẽ là những người yêu sách và giàu tri thức, nghị lực vươn lên

1 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

תגובות


Cảm ơn bạn đã đặt hàng

ĐĂNG KÝ MUA HÀNG

HOTLINE
1900 58 88 36

MIỄN PHÍ
VẬN CHUYỂN

MUA CÀNG NHIỀU

QUÀ TẶNG CÀNG LỚN

Dimao pro

352.000 VNĐ/ HỘP

bottom of page