top of page
banner dimao-09.webp
đặt hàng

Lý do trẻ thấp còi cần bổ sung ngay vitamin K2 để “tăng tốc” chiều cao

Con chậm tăng chiều cao, thấp hơn hẳn bạn bè cùng lứa, đi đâu cũng bị nhầm tuổi… là nỗi bận tâm của không ít phụ huynh. Vậy, làm thế nào để trẻ thấp còi bắt kịp đà tăng trưởng và cao vượt chuẩn?

Dinh dưỡng đóng vai trò cực kỳ quan trọng đối với chiều cao của trẻ (bên cạnh yếu tố vận động, giấc ngủ…). Trong các yếu tố dinh dưỡng, ít người biết rằng vitamin K2 ảnh hưởng không nhỏ tới sự phát triển xương và chiều cao.

Vitamin K2 giúp xương chắc khỏe, “đòn bẩy” cho chiều cao vượt trội

Vitamin K2 có rất nhiều lợi ích đối với sức khoẻ, nhưng chức năng đặc biệt nhất là đưa canxi gắn vào xương. Điều này có được là nhờ cơ chế hoạt động kích hoạt protein đặc hiệu: Osteocalcin.

Osteocalcin là protein được tiết ra bởi nguyên bào xương, đóng vai trò thiết yếu trong quá trình khoáng hóa xương và xây dựng xương mới. Protein này chịu trách nhiệm liên kết canxi trong máu đưa chúng đến đúng đích cần đến tại xương, làm tăng hàm lượng khoáng chất trong xương. Nhờ đó, khung xương trở nên chắc khỏe và tăng trưởng chiều cao tốt hơn.

Tuy nhiên, nếu thiếu vitamin K2, Osteocalcin này không thể hoạt động. Chỉ khi vitamin K2 có mặt, Osteocalcin mới được kích hoạt chuyển sang dạng hoạt động, thực hiện nhiệm vụ “dẫn đường” canxi vào xương hiệu quả.

Lý do trẻ thấp còi cần bổ sung ngay vitamin K2 để “tăng tốc” chiều cao - 1

Vitamin K2 định hướng canxi “đi đúng nơi, về đúng chỗ”

Vitamin K2 còn giúp kiểm soát quá trình canxi hóa, ngăn canxi đóng cặn tại các vị trí không cần thiết, bảo vệ sụn tăng trưởng khỏi tình trạng vôi hóa sớm khiến trẻ chậm phát triển chiều cao hoặc ngừng tăng trưởng, tránh nguy cơ thấp còi.

Ngoài ra, vitamin K2 còn cải thiện chất lượng xương thông qua việc tăng tích trữ collagen, giúp canxi cùng các khoáng chất khác lắng đọng tại xương. Đây là mấu chốt quan trọng của quá trình tạo xương, đồng thời giúp xương dẻo dai, giảm nguy cơ gãy xương khi chẳng may bị té ngã.

Trẻ thấp còi bổ sung vitamin K2 như thế nào để tăng chiều cao hiệu quả?

Ở trẻ em, sự chuyển hóa xương diễn ra mạnh mẽ, lượng Osteocalcin được tạo ra cao gấp 8-10 lần người trưởng thành, vì thế rất cần vitamin K2 để kích hoạt Osteocalcin hoạt động, tăng cường quá trình gắn canxi vào xương. Trẻ em chính là đối tượng dễ bị thiếu vitamin K2 nhất.

Nghiên cứu của TS. Van Summeren được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng Anh chỉ ra, bổ sung vitamin K2-MK7 trên đối tượng trẻ em khỏe mạnh làm tăng kích hoạt Osteocalcin, giúp xương đậm và chắc, trẻ tăng chiều cao tốt hơn. Điều này càng đặc biệt ý nghĩa với đối tượng trẻ thấp còi, chậm tăng chiều cao, suy dinh dưỡng, biếng ăn…

Lý do trẻ thấp còi cần bổ sung ngay vitamin K2 để “tăng tốc” chiều cao - 2

Theo Hội Nhi khoa Việt Nam, có tới 24% trẻ em dưới 5 tuổi ở nước ta bị suy dinh dưỡng, thấp còi. Ở nhóm trẻ này, tình trạng suy dinh dưỡng làm giảm tốc độ phát triển xương theo chiều dọc của sụn tăng trưởng. May mắn, các đĩa sụn vẫn bảo tồn khả năng tăng trưởng cho đến khi điều kiện dinh dưỡng được cải thiện (trước khi trẻ dậy thì), cho phép bắt kịp tăng trưởng và tăng tốc chiều cao.

Các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng, trẻ thấp còi được can thiệp càng sớm thì hiệu quả càng cao, can thiệp muộn thời gian để trẻ tăng chiều ít lại, chiều cao trưởng thành của trẻ không tốt như mong đợi.

Lý do trẻ thấp còi cần bổ sung ngay vitamin K2 để “tăng tốc” chiều cao - 3

Nghiên cứu của Rosello-Diez năm 2015 cho thấy, trẻ thấp còi được can thiệp sớm tăng trưởng tốt hơn

Vậy, trẻ thấp còi cần bổ sung vitamin K2 như thế nào?

Để tăng chiều cao, trẻ cần đáp ứng chế độ dinh dưỡng đa dạng, đủ các nhóm chất (tinh bột, chất đạm, chất béo, vitamin và khoáng chất), chú trọng các thực phẩm giàu canxi và đặc biệt là bổ sung vitamin D3, K2 để canxi có thể hấp thu và gắn vào xương tối đa, giúp xây dựng và phát triển khung xương hiệu quả.

Nghiên cứu của GS.Yashwant Rao (trường y Ganesh Shankar Vidyarthi Memoria, Ấn Độ) thực hiện trên trẻ thấp còi từ 2 – 5 tuổi cho thấy, nhóm trẻ được bổ sung vitamin D3 400 IU/ngày với chế độ ăn giàu canxi tăng chiều cao và cân nặng đáng kể so với nhóm chỉ bổ sung canxi, chỉ sau 9 tháng. Chỉ số độ lệch tiêu chuẩn cân nặng tăng gấp 3,9 lần, độ lệch tiêu chuẩn chiều cao tăng gấp 2 lần (trong khi nhóm chỉ bổ sung canxi gần như không tăng).

Nhóm các nhà khoa học Mỹ và Hà Lan, dẫn đầu bởi TS. Karpiński (ĐH Bialystok, Hà Lan) cũng nhấn mạnh vai trò trực tiếp và quyết định của vitamin D3 và K2 trong định hướng, hấp thụ canxi cho tăng trưởng xương và chiều cao khỏe mạnh.

Lý do trẻ thấp còi cần bổ sung ngay vitamin K2 để “tăng tốc” chiều cao - 4

D3 phối hợp với K2 giúp canxi đến đúng đích tại xương

Hiện tại, việc bổ sung vitamin D3, K2 liều dự phòng hằng ngày đã được khá nhiều phụ huynh quan tâm. Tuy nhiên, lựa chọn sản phẩm nào thực sự hiệu quả vẫn là băn khoăn của nhiều người bởi có không ít sản phẩm trôi nổi không rõ nguồn gốc, chất lượng không đảm bảo.

Bộ đôi Dimao Vitamin D3 và Keovon Vitamin K2-MK7 là sản phẩm bổ sung vitamin D3, K2 được ưa chuộng hơn cả nhờ nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo tiêu chuẩn dược phẩm nghiêm ngặt tại thị trường Châu Âu – một trong những nơi có tiêu chuẩn khắt khe nhất thế giới, được kiểm định và cấp phép lưu hành bởi Bộ Y tế.

Dạng xịt được đánh giá cao nhờ tiện dụng, chuẩn liều, trẻ rất hợp tác bổ sung, khả năng hấp thu vượt trội. Được biết, dòng sản phẩm này được các bố mẹ tin dùng nhờ sự tiện dụng và hiệu quả rõ nét.

Lý do trẻ thấp còi cần bổ sung ngay vitamin K2 để “tăng tốc” chiều cao - 5

Sự kết hợp giữa Dimao Vitamin D3 và Keovon Vitamin K2-MK7 dễ dàng điều chỉnh liều dùng tương ứng với thể trạng phát triển của trẻ, đủ thời gian cần thiết lên quá trình tạo xương. Nhờ đó trẻ tăng tốc chiều cao nhanh chóng, bắt kịp đà tăng trưởng và cao vượt chuẩn.

*Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Nguồn: https://www.24h.com.vn/suc-khoe-doi-song/ly-do-tre-thap-coi-can-bo-sung-ngay-vitamin-k2-de-tang-toc-chieu-cao-c62a1389272.html

6 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments


Cảm ơn bạn đã đặt hàng

ĐĂNG KÝ MUA HÀNG

HOTLINE
1900 58 88 36

MIỄN PHÍ
VẬN CHUYỂN

MUA CÀNG NHIỀU

QUÀ TẶNG CÀNG LỚN

Dimao pro

352.000 VNĐ/ HỘP

bottom of page