top of page
banner dimao-09.webp
đặt hàng

Vitamin D3 Dimao có dùng được cho phụ nữ mang thai không?

Tôi đang mang bầu tháng thứ 4, tôi được bạn bè dặn phải bổ sung vitamin D lúc mang bầu để tăng chiều cao cho con trong bụng mẹ. Cho tôi hỏi, vitamin D3 Dimao có dùng được cho phụ nữ đang mang thai ko và liều lượng sẽ như thế nào?

Trả lời

Bạn thân mến!

Tổ chức Y tế Thế giới WHO đã khuyến cáo, 1000 ngày vàng đầu đời (trong đó bao gồm giai đoạn trẻ ở trong bụng mẹ) đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Đây là thời điểm trẻ có tốc độ tăng trưởng cả về chiều cao và cân nặng tốt nhất nếu có chế độ chăm sóc tốt.

Nếu người mẹ ăn uống tốt và tăng từ 12 – 25kg trong thai kỳ thì trẻ sinh ra sẽ có chiều cao trung bình từ 50cm trở lên.

Người mẹ khi mang thai bị thiếu vitamin D sẽ ảnh hưởng đến con khi sinh ra, tức là bé sinh ra sẽ bị thiếu vitamin D như mẹ. Trẻ sinh non, sinh đa thai cũng dễ thiếu vitamin D do chưa được mẹ cung cấp đủ nguồn dự trữ vitamin D và gan chưa trưởng thành.

Bên cạnh đó, thiếu hụt vitamin D trong quá trình mang thai có thể khiến đứa trẻ sinh ra bị nhẹ cân, sâu răng, gia tăng bệnh hen suyễn và viêm nhiễm đường hô hấp…

Như vậy, không chỉ giúp hệ xương, răng phát triển, tăng chiều cao, bổ sung vitamin D còn giúp con khỏe mạnh hơn khi chào đời.

Vitamin D giúp hấp thu các chất khoáng như canxi, phốt pho và điều hành canxi vào xương. Nếu cơ thể thiếu vitamin D, lượng canxi hấp thu được chỉ là 20%, dẫn đến hậu quả trẻ còi xương ngay trong bụng mẹ hoặc ba năm đầu sau khi sinh.

Vì vậy, phụ nữ đang mang thai cần ăn uống đầy đủ, tắm nắng nếu điều kiện cho phép hoặc bổ sung thêm vitamin D3 từ dạng bào chế sẵn.

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng vitamin D3 dạng xịt Dimao liều dự phòng dành cho người lớn là 3 nhát xịt/ngày. Chúc bạn và bé luôn khỏe mạnh!

*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

*Tác dụng có thể khác nhau tùy cơ địa của người dùng.


3 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Con đang bị tiêu chảy có nên bổ sung vitamin D không?

Bé nhà em 17 tháng 8 ngày, em đã mua Dimao về để xịt cho con nhưng mấy hôm nay con lại bị tiêu chảy, ngày đi tháo 5 – 6 lần, phân loãng và chua. Vậy em có thể bổ sung vitamin D cho con thời điểm này k

Bé 3 tháng rụng tóc vành khăn, khó ngủ

Chào bác sĩ ạ. Con em được 3 tháng 14 ngày, lúc sinh bé được 2.6kg và hiện tại là bé được 5.6kg (bú mẹ hoàn toàn). Em thấy bé bị rụng tóc và rất khó ngủ, mỗi lúc bé buồn n

Comentarios


Cảm ơn bạn đã đặt hàng

ĐĂNG KÝ MUA HÀNG

HOTLINE
1900 58 88 36

MIỄN PHÍ
VẬN CHUYỂN

MUA CÀNG NHIỀU

QUÀ TẶNG CÀNG LỚN

Dimao pro

352.000 VNĐ/ HỘP

bottom of page