top of page
banner dimao-09.webp
đặt hàng

Bổ sung vitamin D3 vào thời gian nào tốt nhất?

Em nghe nói vitamin D chỉ bổ sung tốt nhất vào buổi sáng mà bình thường em đi làm thì con chưa dậy nên thường chiều tối đi làm về em mới cho con dùng. Liệu như thế có làm mất tác dụng của vitamin D không ạ? Em sợ bà ở nhà đong nhầm nên không dám để bà cho uống. (Phan Thủy, TP Thanh Hóa).

Trả lời:

Chào bạn,

Không giống với các loại vitamin khác, vitamin D có rất ít trong thực phẩm, vì thế chế độ ăn hàng ngày không thể cung cấp đủ nhu cầu vitamin D cho trẻ được. Nguồn vitamin D chủ yếu là nội sinh, tức là cơ thể tự tổng hợp dưới tác dụng của tia tử ngoại trong ánh sáng mặt trời. Vì vậy, nếu bé sinh vào mùa đông hoặc kiêng không cho trẻ tắm nắng rất dễ bị thiếu vitamin D dẫn đến bệnh còi xương.

Cách tốt nhất là bạn tắm nắng cho trẻ mỗi ngày, khoảng thời gian từ 9 – 11h, mỗi lần khoảng 15- 20 phút, tuyệt đối không thể ánh nắng chiếu trực tiếp vào mắt, bộ phận sinh dục của bé. Thời gian tắm nắng lần đầu có thể chỉ 5 – 10 phút, sau đó tăng dần lên. Nên để hở hai tay, chân, lưng, bụng bé tiếp xúc trực tiếp với nắng, không nên thoa kem chống nắng sẽ làm giảm tác dụng.

Trường hợp không thể tắm nắng nên bổ sung vitamin D dạng bào chế để trẻ không bị thiếu hụt.

Sau 2 tuổi, nếu trẻ vẫn có các dấu hiệu của thiếu canxi như ngủ không ngon giấc, ra nhiều mồ hôi, đau nhức các xương dài… thì vẫn nên bổ sung vitamin D. Thậm chí đến tuổi tiền dậy thì – giai đoạn này phát triển chiều cao nhanh càng cần phải bổ sung vitamin D và canxi.

Việc bổ sung vitamin D vào sáng hay chiều, lúc đói hay no đều không ảnh hưởng gì đến việc hấp thu vitamin D nhưng nếu dùng kèm với canxi thì nên bổ sung vào buổi sáng, vì canxi uống buổi tối dễ có nguy cơ bị sỏi thận.

Hiện nay, thị trường đã có vitamin D3 Dimao dạng xịt, rất dễ dùng, người lớn mắt kém vẫn có thể sử dụng dễ dàng, mỗi lần chỉ cần bấm nhẹ là đủ liều chuẩn dự phòng 400 IU vitamin D3 cho bé. Vì thế, bạn có thể mua và hướng dẫn bà dùng để bổ sung vào thời gian tốt nhất cho con.

*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

*Tác dụng có thể khác nhau tùy cơ địa của người dùng.


43 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Con đang bị tiêu chảy có nên bổ sung vitamin D không?

Bé nhà em 17 tháng 8 ngày, em đã mua Dimao về để xịt cho con nhưng mấy hôm nay con lại bị tiêu chảy, ngày đi tháo 5 – 6 lần, phân loãng và chua. Vậy em có thể bổ sung vitamin D cho con thời điểm này k

Bé 3 tháng rụng tóc vành khăn, khó ngủ

Chào bác sĩ ạ. Con em được 3 tháng 14 ngày, lúc sinh bé được 2.6kg và hiện tại là bé được 5.6kg (bú mẹ hoàn toàn). Em thấy bé bị rụng tóc và rất khó ngủ, mỗi lúc bé buồn n

Comments


Cảm ơn bạn đã đặt hàng

ĐĂNG KÝ MUA HÀNG

HOTLINE
1900 58 88 36

MIỄN PHÍ
VẬN CHUYỂN

MUA CÀNG NHIỀU

QUÀ TẶNG CÀNG LỚN

Dimao pro

352.000 VNĐ/ HỘP

bottom of page