top of page
banner dimao-09.webp
đặt hàng

2 đúng + 1 đủ = công thức tăng chiều cao đặc biệt cho trẻ


Con sẽ có những bước “bứt phá” về tầm vóc và đạt chiều cao chuẩn khi trưởng thành nếu bố mẹ nắm rõ công thức đặc biệt này!


Nhiều bậc phụ huynh quan tâm tăng chiều cao cho con nhưng lại chưa hiểu rõ con cần gì để hỗ trợ chiều cao tốt nhất, làm trẻ mất đi cơ hội phát triển tối đa. Dưới đây là công thức: 2 đúng + 1 đủ giúp trẻ tăng chiều cao vượt trội!


Đúng các vi chất thiết yếu


Phát biểu tại Ngày Vi chất dinh dưỡng năm 2019, GS.Nguyễn Viết Tiến – Thứ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh, thiếu vi chất đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển của trẻ em Việt Nam từ lứa tuổi mầm non tới tiểu học.


Thực tế, khá nhiều trẻ khẩu phần ăn chưa đa dạng, ăn lệch một món hoặc biếng ăn. Điều này càng khiến tình trạng thiếu hụt vi chất trở nên nghiêm trọng.


Vi chất cần thiết cho chiều cao của trẻ gồm có vitamin A, vitamin D3, vitamin K2, canxi, kẽm… trong đó bộ 3 vi chất tác động trực tiếp tới sự phát triển xương là canxi, vitamin D3, vitamin K2. Canxi, vitamin A, kẽm… dễ đạt được từ thực phẩm hằng ngày và hấp thu an toàn cho trẻ nhưng vitamin D3 và vitamin K2 lại dễ thiếu hụt nhất do nguồn thực phẩm hạn chế.


2 đúng + 1 đủ = công thức tăng chiều cao đặc biệt cho trẻ - 1

Canxi từ thực phẩm là canxi có hoạt tính sinh học và hấp thu tốt nhất, an toàn nhất cho trẻĐa phần các bậc phụ huynh nghĩ rằng, muốn con tăng chiều cao chỉ cần tập trung vào canxi là đủ và tìm cách bổ sung thật nhiều canxi. Tuy nhiên, chỉ chăm chăm vào canxi sẽ dẫn đến tình trạng bổ sung mất cân bằng và thiếu các vi chất quan trọng khác.


Theo báo cáo của nhóm các nhà khoa học Mỹ và Hà Lan dẫn đầu bởi TS. Karpiński (ĐH Bialystok, Hà Lan), vitamin D, vitamin K2 có vai trò trực tiếp và quyết định trong hấp thụ canxi cho sự tăng trưởng xương và chiều cao khỏe mạnh.


Các bằng chứng khoa học cho thấy, nếu không có vitamin D3 thì canxi sẽ không thể hấp thu từ ruột vào máu, nếu không có vitamin K2 thì các protein Osteocalcin không được kích hoạt, canxi từ máu sẽ không thể gắn đúng đích tại xương để thực hiện chức năng xây dựng và phát triển khung xương hiệu quả, trẻ khó phát triển chiều cao tối ưu.


2 đúng + 1 đủ = công thức tăng chiều cao đặc biệt cho trẻ - 2

Vitamin D3 và k2 quyết định đến khả năng gắn canxi vào xươngĐúng thời điểm


Ở bất cứ giai đoạn phát triển nào, nếu bổ sung dinh dưỡng đúng và đủ các vi chất thiết yếu như đã kể trên kết hợp với vận động, nghỉ ngơi hợp lý, trẻ sẽ phát triển tầm vóc tối ưu của giai đoạn đó.


Tuy nhiên, có những giai đoạn được xem là “thời điểm vàng” tăng trưởng, nếu bố mẹ tác động đúng cách vào thời điểm nhạy cảm này, trẻ sẽ có những bước bứt phá chiều cao đáng kể hơn các giai đoạn khác.


Giai đoạn vàng tăng trưởng đầu tiên là trước 3 tuổi. Theo đánh giá của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), chiều cao lúc 3 tuổi sẽ quyết định 60% chiều cao khi trưởng thành. Nếu được chăm sóc tốt, trẻ có thể đạt mức tăng 25cm/năm trong năm đầu tiên (0-1 tuổi) và 10cm/năm trong 2 năm tiếp theo (1-3 tuổi).


2 đúng + 1 đủ = công thức tăng chiều cao đặc biệt cho trẻ - 3

Bổ sung đúng thời điểm giúp trẻ đạt chiều cao tối ưu khi trưởng thànhTừ 4-6 tuổi, tốc độ tăng trưởng chiều cao chậm hơn so với giai đoạn trước nhưng đây được xem là thời điểm vàng tăng chiều cao cho các bé gái. Nếu giai đoạn trước trẻ biếng ăn, tăng chậm thì sẽ tăng bù vào thời điểm này. Trẻ được cung cấp dinh dưỡng đa dạng, đầy đủ các vi chất… thì mức tăng có thể đạt 5-6cm/năm.


Kích thước xương, khối lượng xương và mật độ khoáng chất ở xương sẽ tăng lên khoảng 4%/năm khi trẻ 8 tuổi cho đến hết giai đoạn vị thành niên. Bổ sung đúng giai đoạn này sẽ giúp quá trình tạo xương diễn ra hiệu quả nhất để trẻ tăng trưởng và phát triển chiều cao tối ưu.


Giai đoạn vàng tăng trưởng chiều cao cuối cùng của trẻ là tiền dậy thì và dậy thì (từ 10 -17 tuổi). Đây là giai đoạn đặc biệt quan trọng bởi sau dậy thì, trẻ rất khó cao thêm, nếu có mức tăng cũng rất chậm. Do đó, bố mẹ đừng bỏ lỡ cơ hội cuối cùng này.


Ở giai đoạn tiền dậy thì và dậy thì, nếu tác động đúng cách, trẻ sẽ tăng thêm 10 – 15cm/năm, đặc biệt là 2 năm đạt đỉnh tăng trưởng (10 – 12 tuổi đối với nữ, 12 – 14 tuổi đối với nam).


Đủ thời gian


Nhiều bố mẹ có tâm lý sốt ruột khi tăng chiều cao cho con nhưng tăng trưởng chiều cao không giống như cân nặng, sự phát triển của hệ xương diễn ra từ từ và cần thời gian dài để hoàn thành một quá trình chu chuyển xương.


Xương được cấu tạo bởi 2 loại tế bào chính: tế bào tạo xương (tạo cốt bào – osteoblast) và tế bào hủy xương (hủy cốt bào – osteoclast). Trong xương luôn có hai tiến trình là hủy xương cũ và tạo xương mới.


Một tiến trình hủy xương chỉ kéo dài từ 2-3 tuần nhưng quá trình tạo xương kéo dài tới 13 tuần (tương đương 3 tháng). Bởi vậy, để theo dõi tăng trưởng chiều cao ở trẻ, các chuyên gia đều khuyên bố mẹ nên theo dõi từ 6 tháng đến 1 năm. Điều này cũng đồng nghĩa với việc, bố mẹ nên bổ sung đủ thời gian từ 6 tháng để thấy rõ sự tăng trưởng chiều cao của con.


2 đúng + 1 đủ = công thức tăng chiều cao đặc biệt cho trẻ - 4

Trong xương luôn diễn ra 2 quá trình: tạo xương và hủy xươngỞ trẻ nhỏ và thanh thiếu niên, xương đang phát triển mạnh nhất, quá trình tạo xương chiếm ưu thế hơn, kích thước xương sẽ thay đổi (dài ra, to hơn, đặc hơn), trẻ phát triển chiều cao. Nhiều nghiên cứu thực nghiệm cho thấy, trẻ được bổ sung từ 400 – 800 IU vitamin D3/ngày và hàm lượng vitamin K2 chuẩn tùy theo từng độ tuổi, kết hợp chế độ dinh dưỡng giàu canxi giúp tăng thêm 2cm/năm so với trẻ không bổ sung, bên cạnh mức tăng trung bình.


Dimao Vitamin D3 400 IU Keovon Vitamin K2 (MK7) đang là bộ đôi tăng chiều cao chuẩn khoa học được các bố mẹ Việt ưa chuộng và các bác sĩ uy tín đánh giá cao nhờ tác động đúng bản chất của quá trình phát triển hệ xương, chuẩn liều lượng, đủ liệu trình và chi phí hợp lý.


2 đúng + 1 đủ = công thức tăng chiều cao đặc biệt cho trẻ - 5

Được biết, đây là bộ đôi dạng xịt duy nhất hiện nay tại Việt Nam được nhập khẩu trực tiếp từ Châu Âu, rất tiện dụng và cho khả năng hấp thu vượt trội hơn dạng khác. Đặc biệt, các bé đều háo hức và hợp tác mỗi lần bổ sung.

*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh *Tác dụng có thể khác nhau tùy cơ địa của người dùng.


Tìm hiểu thêm về cách tăng chiều cao cho trẻ

30 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments


Cảm ơn bạn đã đặt hàng

ĐĂNG KÝ MUA HÀNG

HOTLINE
1900 58 88 36

MIỄN PHÍ
VẬN CHUYỂN

MUA CÀNG NHIỀU

QUÀ TẶNG CÀNG LỚN

Dimao pro

352.000 VNĐ/ HỘP

bottom of page