top of page
banner dimao-09.webp
đặt hàng

Bé 4 tuổi chỉ cao 95cm, làm thế nào để cải thiện chiều cao?

Bé nhà tôi 4 tuổi nhưng chỉ cao 95cm. Cháu vận động đều nhanh nhẹn nhưng lại thấp nhất lớp. Tôi có thể cho cháu bổ sung Dimao được không? Nên dùng trong bao lâu? (Huỳnh Mai, Q. Liên Chiểu, Đà Nẵng).

Trả lời:

Chào chị,

Trẻ 4 tuổi theo chuẩn của Tổ chức Y tế thế giới WHO có chiều cao trung bình là 103,3cm, cân nặng 16,3kg; bé có chiều cao tốt là 111,7cm, cân nặng 21kg; còn nếu đạt 94,9cm chiều cao, 12,7kg cân nặng là suy dinh dưỡng.

Như vậy, có thể thấy chiều cao của bé nhà mình ở dưới mức chuẩn.

Khoa học đã chứng minh, vitamin D đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển của xương. Nó tham gia vào quá trình hấp thu canxi, phốt pho ở ruột, điều hòa việc tổng hợp và bài tiết nội tiết tố phó giáp trạng (PTH), làm tăng hấp thu canxi, phốt pho ở thận.

Trẻ em nếu không được cung cấp đủ vitamin D sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của xương, do chất xương và sụn không được vôi hóa đầy đủ, sụn phát triển không bình thường, làm xương biến dạng, còi cọc, chậm lớn, chân cong (chân vòng kiềng, hình chữ bát ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ)… từ đó ảnh hưởng đến chiều cao của trẻ.

4 – 6 tuổi là thời điểm vàng tăng chiều cao của bé gái. Nếu trước đó bé tăng chậm hoặc biếng ăn dinh dưỡng không đủ thì cơ thể bé sẽ tăng bù vào thời điểm này, trung bình tăng 5-6 cm/năm. Nếu dinh dưỡng giai đoạn 1 tốt và chiều cao tăng ổn định thì bé gái sẽ tăng thêm 10-12 cm/2 năm này. Trong khi đó, bé trai thời điểm này tăng chiều cao bình thường, cũng không bù cho giai đoạn trước.

Với vitamin D3 Dimao, chị hoàn toàn có thể bổ sung cho cháu với liều lượng 2 lần xịt/ngày, dùng hằng ngày để giúp con hấp thu canxi tốt hơn, hỗ trợ tăng chiều cao. Lưu ý, mỗi nhát xịt chứa 400 IU vitamin D3. Dimao được bào chế theo dạng xịt, rất dễ sử dụng và có vị xylitol hoa quả tự nhiên dịu mát nên các trẻ đều thích.

Chúc bé cao lớn và khỏe mạnh!

*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

*Tác dụng có thể khác nhau tùy cơ địa của người dùng.


12 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Con đang bị tiêu chảy có nên bổ sung vitamin D không?

Bé nhà em 17 tháng 8 ngày, em đã mua Dimao về để xịt cho con nhưng mấy hôm nay con lại bị tiêu chảy, ngày đi tháo 5 – 6 lần, phân loãng và chua. Vậy em có thể bổ sung vitamin D cho con thời điểm này k

Bé 3 tháng rụng tóc vành khăn, khó ngủ

Chào bác sĩ ạ. Con em được 3 tháng 14 ngày, lúc sinh bé được 2.6kg và hiện tại là bé được 5.6kg (bú mẹ hoàn toàn). Em thấy bé bị rụng tóc và rất khó ngủ, mỗi lúc bé buồn n

Comments


Cảm ơn bạn đã đặt hàng

ĐĂNG KÝ MUA HÀNG

HOTLINE
1900 58 88 36

MIỄN PHÍ
VẬN CHUYỂN

MUA CÀNG NHIỀU

QUÀ TẶNG CÀNG LỚN

Dimao pro

352.000 VNĐ/ HỘP

bottom of page