top of page
banner dimao-09.webp
đặt hàng

Chuyên gia quốc tế: Đây mới là “lá chắn thép” của hệ miễn dịch, giúp tăng đề kháng, phòng ngừa COVID

Hàng loạt chuyên gia y tế và sức khoẻ cộng đồng, các nhà nghiên cứu hàng đầu thế giới… đều đánh giá cao vai trò của vitamin D trong tăng cường miễn dịch và đề xuất bổ sung vi chất này như là một cách giúp phòng ngừa, giảm nguy cơ tăng nặng của COVID-19.

Tháng 12/2020, hơn 220 chuyên gia bao gồm các giáo sư, tiến sĩ y khoa, bác sĩ từ 33 quốc gia đã cùng ký vào một bức thư kêu gọi tăng cường sử dụng vitamin D để phòng ngừa và điều trị Covid 19.

“Nồng độ vitamin D trong máu cao hơn có liên quan đến tỷ lệ nhiễm SARS-CoV-2 thấp hơn. Đủ vitamin D có liên quan đến việc giảm nguy cơ trở nặng (nhập viện, điều trị ICU hoặc tử vong). Với sự an toàn của nó, chúng tôi kêu gọi tăng lượng vitamin D trên diện rộng” – bức thư viết.

Chuyên gia quốc tế: Đây mới là “lá chắn thép” của hệ miễn dịch, giúp tăng đề kháng, phòng ngừa COVID-19 - 1

Các nhà khoa học ước tính, tình trạng thiếu vitamin D trên thế giới lên đến trên 50% – một con số đáng báo động! Tỉ lệ thiếu hụt càng tăng lên khi bối cảnh dịch bệnh khiến cả trẻ em và người lớn thường xuyên ở trong nhà trong thời gian dài.

Đảm bảo đủ vitamin D đặc biệt quan trọng trong bối cảnh Covid-19

Đó là nhận định của nhóm 73 nhà khoa học đến từ các bệnh viện lớn trên toàn nước Pháp:

“Bổ sung vitamin D dự phòng là biện pháp đơn giản, hiệu quả và an toàn, ít tốn kém, không chỉ có lợi ích đối phó Covid 19 mà còn tăng cường sự chắc khoẻ của xương, cơ bắp… Ở trẻ em từ 0-18 tuổi, ngay cả khi tình trạng Covid 19 có thể nhẹ hơn vẫn nên tiếp tục bổ sung vitamin D trong đại dịch này”.

Chuyên gia quốc tế: Đây mới là “lá chắn thép” của hệ miễn dịch, giúp tăng đề kháng, phòng ngừa COVID-19 - 2

Chính phủ Anh và Scotland cũng khuyến nghị bổ sung vitamin D như một biện pháp phòng ngừa cho những đối tượng nguy cơ cao.

Tháng 6/2021, Bộ Y tế Các tiểu Vương quốc Ả Rập thống nhất kêu gọi người dân bổ sung vitamin D như một công cụ dự phòng chống lại nhiễm trùng Covid-19 và tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể.

“Ngoài tiêm chủng, biện pháp phòng ngừa bằng vitamin D rất quan trọng trong việc duy trì sức khỏe và sự an toàn của xã hội” – TS Al Mannaei, đại diện Bộ Y tế nước này cho biết.

Khuyến cáo tương tự cũng được các cơ quan y tế Israel đưa ra với mục tiêu “giúp hệ thống miễn dịch của cơ thể đủ mạnh, đối phó với đại dịch Corona”.

Vitamin D tăng cường miễn dịch và giảm nguy cơ nhiễm Covid-19 nhờ cơ chế đặc biệt

Theo TS.BS Amiel Dror (Trung tâm Y tế Galilee, Israel): “Vitamin D giúp người bị nhiễm Covid giảm tình trạng nặng của bệnh là kết quả của việc hoạt chất này giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, đối phó với các virus tấn công. Điều này có liên quan tương tự đối với Omicron cũng như các biến thể trước đó”.

Giáo sư J.Bilezekian phân tích trên Tạp chí Nội tiết Châu Âu rằng, Vitamin D có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc tăng cường miễn dịch bẩm sinh (tuyến phòng thủ đầu tiên chống lại các mầm bệnh xâm nhập) và điều chỉnh hệ miễn dịch thích ứng (giúp cơ thể phát hiện, ghi nhớ và tấn công các tác nhân gây bệnh một cách hiệu quả).

Chuyên gia quốc tế: Đây mới là “lá chắn thép” của hệ miễn dịch, giúp tăng đề kháng, phòng ngừa COVID-19 - 3

TS Hatice Aygun (Khoa Y, ĐH Tokat Gaziosmanpasa, Thổ Nhĩ Kỳ) đánh giá: “Vitamin D là một loại hormone, thụ thể của nó có ở hầu khắp các cơ quan và mô như tim, phổi, gan, thận, hệ thần kinh, ruột, xương, tuyến cận giáp…

Nó có thể làm giảm nguy cơ nhiễm Covid-19 bằng cách tạo ra các chất chống lại virus, làm giảm sự tồn tại và nhân lên của virus; giảm hội chứng “bão cytokine” gây tử vong, giảm nguy cơ suy hô hấp cấp tính, viêm cơ tim, hoặc tổn thương tim ở bệnh nhân SARS-CoV-2″.

Để tăng cường miễn dịch, cần bổ sung vitamin D liều thấp hằng ngày

Thiếu vitamin D là tình trạng phổ biến nhưng có thể phòng ngừa dễ dàng bằng cách bổ sung an toàn và chi phí thấp. “Chúng tôi kêu gọi các quốc gia bổ sung vitamin D ở mức 800 IU/ngày để giúp tối ưu sức khoẻ xương, cơ bắp và tăng cường miễn dịch” – TS G.Griffin (ĐH St George’s London, Anh) cho biết.

Đồng quan điểm, BS Clifford Rosen (Trung tâm Y tế Maine, Anh) đề xuất: “Không cần phải xét nghiệm, hãy đảm bảo bạn nhận đủ vitamin D từ 400 – 800 IU mỗi ngày, nó sẽ không gây hại”.

Chuyên gia quốc tế: Đây mới là “lá chắn thép” của hệ miễn dịch, giúp tăng đề kháng, phòng ngừa COVID-19 - 4

Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ (NIH) cũng khuyên nên bổ sung 400 – 800 IU vitamin D mỗi ngày, tùy vào độ tuổi, để duy trì sự phát triển xương khoẻ mạnh.

Trong bối cảnh Covid 19, Tổ chức Y tế Công cộng Anh (PHE) khuyến khích bổ sung vitamin D bởi: “Nhiều người ở trong nhà nhiều hơn và có thể không nhận đủ vitamin D họ cần, 400 IU là liều dự phòng cần thiết”.

Nên chọn vitamin D3 loại nào?

Dimao Vitamin D3 400 IU dạng xịt hiện đang là sản phẩm được các phụ huynh “săn lùng” bởi đáp ứng đủ liều khuyến cáo 400 IU (tương đương 1 nhát xịt), 800 IU (chỉ cần 2 nhát xịt).

Dạng xịt cho khả năng hấp thu vượt trội nhờ cơ chế xịt trực tiếp vào khoang miệng giúp vitamin D3 hấp thu nhanh chóng vào vòng tuần hoàn chung mà không bị tác động biến đổi bởi dịch tiêu hoá. Nhờ đó hiệu quả bổ sung đạt tối đa.

Chuyên gia quốc tế: Đây mới là “lá chắn thép” của hệ miễn dịch, giúp tăng đề kháng, phòng ngừa COVID-19 - 5

Dimao và Keovon hỗ trợ tăng chiều cao chuẩn khoa học cho trẻ

Dimao dạng xịt sử dụng rất tiện lợi, chỉ cần 5s mỗi ngày đã cung cấp đủ hàm lượng vitamin D3 cần thiết. Sản phẩm có hương vị tự nhiên dễ chịu, trẻ vô cùng thích thú bổ sung.

Chuyên gia quốc tế: Đây mới là “lá chắn thép” của hệ miễn dịch, giúp tăng đề kháng, phòng ngừa COVID-19 - 6

Rất nhiều trẻ tăng chiều cao tốt, sau thời gian sử dụng Dimao và Keo von

*Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Nguồn: https://www.24h.com.vn/suc-khoe-doi-song/chuyen-gia-quoc-te-day-moi-la-la-chan-thep-cua-he-mien-dich-giup-tang-de-khang-phong-ngua-covid-19-c62a1339729.html

8 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comentários


Cảm ơn bạn đã đặt hàng

ĐĂNG KÝ MUA HÀNG

HOTLINE
1900 58 88 36

MIỄN PHÍ
VẬN CHUYỂN

MUA CÀNG NHIỀU

QUÀ TẶNG CÀNG LỚN

Dimao pro

352.000 VNĐ/ HỘP

bottom of page