top of page
banner dimao-09.webp
đặt hàng

Trẻ 9 tháng chưa mọc răng có phải do thiếu vitamin D?

Con em đã 9 tháng 20 ngày nhưng cháu chưa mọc cái răng nào. Em cho bé đi lớp từ hồi 7 tháng nên không có điều kiện để cho con ra ngoài tắm nắng. Có phải cháu bị thiếu vitamin D nên răng mọc chậm vậy không? Hiện cháu mới biết bò, chưa biết chững hay đi men. Cháu là bé gái ạ. (Minh Hà, Hà Nam).

Trả lời:

Thông thường răng sữa mọc trong thời gian từ 6 đến 30 tháng tuổi. Tuỳ từng trẻ mà bộ răng sữa mọc xong lúc 2 – 3 tuổi với đầy đủ 20 răng.

Răng của bé mọc theo nguyên tắc cộng 4, nghĩa là khoảng từ tháng thứ 7 thì mọc răng cửa, tháng 11 mọc đủ 4 răng cửa; tháng 15 mọc đủ 8 răng cửa; tháng 19 mọc thêm 4 răng hàm nhỏ; tháng 23 mọc thêm 4 răng nanh; tháng 27 mọc thêm 4 răng số 5.

Có bé 4 tháng đã mọc răng, có bé lại muộn hơn tới 9-10 tháng, thậm chí 1 tuổi mới mọc răng. Đây là hiện tượng bình thường, bố mẹ không nên quá lo lắng.

Bạn chưa nói rõ ngoài chậm mọc răng thì con có chậm các dấu hiệu khác như chậm tăng cân, chậm vận động (lẫy, bò, đi men…) chậm phát triển chiều cao hoặc có nhanh nhẹn hay không?

Một trong những lý do khiến trẻ mọc răng chậm là do thiếu canxi và vitamin D. Canxi thiếu khiến mầm răng kém phát triển nên không thể nhú dài ra được. Thiếu vitamin D khiến quá trình hấp thụ canxi bị ảnh hưởng, tác động đến hệ xương, răng của bé.

Trong trường hợp bé nhà bạn, nếu đi trẻ sớm và ít tắm nắng được, bạn có thể bổ sung thêm vitamin D3 liều dự phòng cho con, mỗi ngày trẻ cần 400 IU vitamin D. Bạn có thể lựa chọn sản phẩm được thiết kế chuẩn liều 400 IU vitamin D3 như Dimao để quá trình bổ sung được dễ dàng hơn.

*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

*Tác dụng có thể khác nhau tùy cơ địa của người dùng.


7 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Con đang bị tiêu chảy có nên bổ sung vitamin D không?

Bé nhà em 17 tháng 8 ngày, em đã mua Dimao về để xịt cho con nhưng mấy hôm nay con lại bị tiêu chảy, ngày đi tháo 5 – 6 lần, phân loãng và chua. Vậy em có thể bổ sung vitamin D cho con thời điểm này k

Bé 3 tháng rụng tóc vành khăn, khó ngủ

Chào bác sĩ ạ. Con em được 3 tháng 14 ngày, lúc sinh bé được 2.6kg và hiện tại là bé được 5.6kg (bú mẹ hoàn toàn). Em thấy bé bị rụng tóc và rất khó ngủ, mỗi lúc bé buồn n

Comments


Cảm ơn bạn đã đặt hàng

ĐĂNG KÝ MUA HÀNG

HOTLINE
1900 58 88 36

MIỄN PHÍ
VẬN CHUYỂN

MUA CÀNG NHIỀU

QUÀ TẶNG CÀNG LỚN

Dimao pro

352.000 VNĐ/ HỘP

bottom of page